Cách bảo quản dây da đồng hồ đơn giản vô cùng

Đồng hồ dây da đang dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu của các tín đồ đồng hồ. Ngoài ưu điểm càng đeo lâu càng thấy thoải mái, vừa vặn với cổ tay, dây da mang đến cho người đeo một vẻ đẹp cổ điển, sang trọng mà không kém phần hiện đại, điệu đà.

20174022_1374534382601337_7326072866661728256_n

Tuy nhiên vì là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân ngoại cảnh. Qua thời gian dưới tác động của môi trường, mồ hôi cùng với sự hao mòn sẽ làm giảm thời gian sử dụng của chúng. Bệnh Viện Đồng Hồ xin chia sẻ một vài điểm cần chú ý khi các bạn sử dụng dây da đồng hồ:
– Tránh để dây da tiếp xúc với nguồn có hơi ẩm để ngăn chặn sự phai màu và biến dạng dây.
– Không nên để dây da lâu ngoài ánh sáng mặt trời nhằm tránh làm phai màu và gây nổ da.
– Không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa, các loại mỹ phẩm. Dây da có cấu trúc phức tạp, thẩm thấu được, những chất này có thể gây hư hại đến dây.
– Có rất nhiều loại da thuộc và các chất tẩy rửa khác nhau vì vậy không nên tự lau rửa dây da.
*Khi nào nên thay dây da mới?
Bề mặt của dây đeo chịu được sự bào mòn rất lâu nên cách tốt nhất để quyết định có nên thay dây đeo mới hay không là nhìn vào bề mặt bên dưới. Phần này là phần bị bào mòn nhất do tiếp xúc trực tiếp với da tay người đeo, thấm mồ hôi và bụi bẩn từ cổ tay. Do có chứa các lỗ nhỏ li ti nên rất khó có thể lấy những bụi bẩn đó ra, ngoài ra thì chất muối và acid trong mồ hôi sẽ làm hư hại đến dây da. Nếu phần bên dưới dây đã chuyển sang màu rất tối và xuất hiện vết nứt khi vận động thì nên thay dây mới trước khi nó bị đứt rời, khi đó đồng hồ có thể rơi xuống đất và tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.
“Của bền tại người”, hi vọng những chia sẻ của Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ góp phần giúp các bạn sử dụng và bảo quản dây da đồng hồ được tốt hơn.

Để lại nhận xét của bạn!

Chuyên trang đặt hàng đồng hồ chính hãng

Ship đồng hồ COD toàn quốc

Bảo hành 5 năm