Làm thế nào để sử dụng đồng hồ hiệu quả

Khi sử dụng đồng hồ ngoài việc chiếc đồng hồ đó phải là đồng hồ chính hãng thì bảo quản và dùng đồng hồ đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Những yếu tố này sẽ giúp đồng hồ chạy chính xác và tránh được những hư hại không đáng có. Đồng Hồ Đông Sơn xin chia sẻ cùng các bạn một vài lưu ý khi bảo quản và sử dụng đồng hồ:
– Va chạm: tránh các va chạm mạnh vì có thể gây ảnh hưởng đến vỏ và các bộ phận bên trong máy của đồng hồ.
– Độ ẩm, nhiệt độ: Trong môi trường có độ ẩm cao, độ phân biệt nóng lạnh rõ rệt (điều hòa và nhiệt độ ngoài trời) tạo nên áp suất chênh lệch làm vật liệu co giãn thất thường có thể gây thẩm thấu hơi ẩm làm ảnh hưởng đến mạch IC, xảy ra chậm mạch dẫn đến hết pin sớm. Không để luồng khí lạnh của các loại máy điều hòa thổi trực tiếp vào đồng hồ. Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nóng lạnh, xông hơi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột, độ co giãn của vỏ và gioăng khác nhau tạo nên khe hở để nước và hơi ẩm lọt vào làm bẩn máy, giảm khả năng chịu nước và dễ hỏng máy.
– Từ trường: tránh đặt đồng hồ của bạn trên những thiết bị điện tử, những vật có thể phát ra những vùng từ trường mạnh. Đối với đồng hồ điện tử (Quartz), hàng ngày sau khi không đeo thì tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh, máy vi tính hay điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến Pin của đồng hồ mau hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy hoạt động không chính xác.
– Vệ sinh: (dây và vỏ kim loại) sử dụng bàn chải mềm với nước xà phòng pha loãng và lau khô bằng vải mềm.
– Hóa chất: tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, nước hoa, mỹ phẩm… các hóa chất có thể phá hủy dây, vỏ và các vòng đệm chống nước của đồng hồ.
– Nước biển: luôn rửa sạch đồng hồ với nước ấm dưới 50 độ ngay sau khi đồng hồ tiếp xúc với nước biển. Muối trong nước biển, mồ hôi có thể gây ăn mòn và giảm khả năng chống của đồng hồ.
– Độ kín nước: độ kín nước của một chiếc đồng hồ không phải là vĩnh viễn. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi sự lão hóa của các vòng đệm chống nước hay khi bị va đập. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra độ kín nước của đồng hồ mỗi năm một lần tại các Trung tâm sửa chữa uy tín.
– Nút khóa vặn: luôn vặn và khóa nút cẩn thận khi sử dụng nhằm tránh nước có thể vào bên trong đồng hồ.
– Nút thường: luôn nhấn nút vào vị trí trong cùng khi sử dụng nhằm tránh nước có thể vào bên trong đồng hồ.
– Chronograph: không sử sụng nút bấm Chronograph khi đang ở dưới nước ngoại trừ các dòng đồng hồ chuyên dụng cho việc đi lặn.

Để lại nhận xét của bạn!

Chuyên trang đặt hàng đồng hồ chính hãng

Ship đồng hồ COD toàn quốc

Bảo hành 5 năm